MMX
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn cho newbie

Go down

Hướng dẫn cho newbie Empty Hướng dẫn cho newbie

Bài gửi  Lax Sat Jun 30, 2012 12:50 pm

Các bạn dùng lệnh Tell bằng cách nhấn T rùi nhập tên mình vô để pm mình trong game khi có chuyện cần nói riêng
Ví dụ: /tell SointLax.WU1 xin chao, min co chuyen mun noi ....
Trong khi nói chuyện, dùng nút R (respeak) để trả lời, khỏi phải gõ tell cho mất công
Khi đã ở trong guild thì dùng G để guild say, nói chuyên toàn guild
==========================
Hướng dẫn cơ bản bằng Tiếng Việt : http://forums.gamevn.com/showthread.php?757591-Guide-Huong-dan-co-ban-Dynasty-Warrior-Online-v2-English-Last-update-01-12-2011
Hướng dẫn nâng cao bằng TV: http://forums.gamevn.com/showthread.php?946967-Guide-Art-of-War-the-confront-PvP-guide-Con-duong-cua-mot-chien-tuong
Hướng dẫn cho ai thix làm thương nhân (TV): http://forums.gamevn.com/showthread.php?886845-Guide-Art-of-Farming-Con-duong-lam-giau
Hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Anh: http://dwo.wikia.com/wiki/Dynasty_Warriors_Online_Eng_Wiki
Hướng dẫn hoàng chỉnh từ bản Japan DWO (Eng): http://yuris.wikia.com/wiki/Dynasty_Warriors_Online_Wiki
===========================
Các từ viết tắt thường hay sử dụng trong guild:
VNBro=======VietNamBrother
p.sw========P.Sword
i.sw=========i.sword
i.h==========i.heberd
i.sp=========i.spear
c.bl=========c.blade
cf==========confont ( nhiều bạn nhầm qua đột kích)
dc/dis==========discornect
afk ========== away from keyboard (nghĩa là acc vẫn online mà người thì bỏ đi đâu rùi )
LMPT========Lục mã phanh thây
============================
Danh sách tên viết tắt:
Kim================= Anakim
TK ================= TieuKieu/TieuKha
Lee ==================MrLee
Fuc ================= WuFu (ông này tên là Phúc nên chọn tên viết tắt như vậy đó)
Yun ================== MaYun
MK ================== ManhKhoi ( ông này tên Mạnh Khởi )
Achi ================= Achilles
Max ================= Maxinal


Được sửa bởi Lax ngày Tue Aug 07, 2012 9:47 am; sửa lần 2.
Lax
Lax
Admin

Tổng số bài gửi : 100
Join date : 29/06/2012
Đến từ : Đảo trời

https://megaman.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn cho newbie Empty Re: Hướng dẫn cho newbie

Bài gửi  Lax Sun Jul 29, 2012 9:14 am

Do vẫn có nhiều bạn không đọc kĩ hướng dẫn cơ bản, hay hỏi các câu hỏi thường gặp, mình đành lôi các câu hỏi thường gặp trong link hướng dẫn ra đây, các bạn chú ý dùm:
FAQs - Frequently Asked Questions - Các câu hỏi thường gặp

Q: Tôi down game về bằng downloader của aeria, down xong nó tự cài luôn. Giờ tôi muốn chép qua máy khác cho bạn chơi cùng thì tìm bộ cài ở đâu?
A: Trong WinXp nó nằm ở C:/Program Files/Common Files/Akamai/Cache/109273 (có thể hơi khác), các bạn nên bật chế độ hiện ẩn lên vì có thể nó ẩn.

Q: Đằng sau tên của tôi có dấu chấm và 2-3 chữ gì đó, đó là gì vậy?
A: Lúc ban tạo nhân vật nó có 1 cái bản đồ và yêu cầu bạn chọn 1 địa điểm, đó chính là quê quán của bạn. Những chữ đằng sau dấu chấm đó là viết tắt quê của bạn.

Q: Vậy làm sao để pm 1 người khác khi tôi ko gặp được người đó?
A: bạn gõ lệnh /tell <dấu cách> [Tên.Quê người nhận] <dấu cách> [Nội dung cần nói]. Chú ý là bạn phải viết chính xác Tên và Quê quán của người bạn cần, nếu chỉ biết tên thì chưa đủ.

Q: Vậy có nghĩa là có thể có nhiều người cùng tên nhưng khác quê quán trong game?
A: Đúng vậy.

Q: Tôi vào chơi và được cho 1 cây thương Zhao Yun, tôi ko thích nó vậy tôi có thể đổi sang vũ khí khác được ko?
A: Hoàn toàn có thể được. Bạn có thể chuyển sang dùng bất cứ vũ khí nào bạn thích miễn là bạn có nó và bạn đủ Rank để cầm nó.

Q: Honor là gì? Rank là gì?
A: Honor có thể coi như Exp hay điểm kinh nghiệm trong game thông thường còn Rank là cấp bậc của bạn.

Q: Tôi muốn đi train nhưng ko biết train ở đâu?
A: Nếu bạn dưới rank Guard (Honor < 200 và chưa làm nv thăng cấp) thì hãy gặp Instructor chọn Training. Nếu bạn đã đạt rank Guard trở lên thì có thể tìm Melee Receptionlist (thường đứng trước cửa nhà bạn) hoặc Marshal (đứng ở các cổng thành trong các Plaza) chọn Melee hoặc Quịck Melee để vào trận.

Q: Tôi đã đạt 200 Honor và lên Guard rồi, Instructor nói tôi hãy đi tìm một chủ tướng để phục vụ. Tôi có thể tìm họ ở đâu?
A: Trong khu vực mà Instructor đứng có các dãy phòng ở xung quanh, hãy chạy ra đó và tìm một phòng có chủ tướng mình thích. Nói chuyện với họ rồi chọn đồng ý là bạn sẽ nhận chủ tướng.

Q: Tôi chọn nhầm chủ tướng rồi, có cách nào để chọn lại ko?
A: Rất tiếc, hiện tại chưa có cách nào cả ngoại trừ việc bạn del nhân vật đi và chơi lại.

Q: Làm sao để kiếm vũ khí, quần áo?
A: Bạn có thể kiếm đồ đạc trong lúc đánh trận, bất kể Training hay Melee (trừ làm Q). Mỗi trận luôn có 2 món đồ (weapon hoặc gear) rơi ra từ bọn tướng có chữ đỏ trên đầu (Chú ý: ko phải bọn có chấm tròn to trên bản đồ nhé). Nếu bạn đã đánh hết tướng đỏ mà mới chỉ được 1 món thì hãy chạy lên lá cờ màu đỏ trên bản đồ để chiếm Supply base, chúng sẽ rớt món còn lại. Ngoài ra bạn hãy đập các thùng gỗ trong trận chiến để kiếm 2 túi item nữa.

Q: Vậy làm sao để mặc quần áo, đổi vũ khí?
A: Hãy về nhà mình, click vô cái tủ chọn Equip để mặc/đổi quần áo, tương tự với vũ khí là click vô cái giá để vũ khí. Bạn cũng có thể đổi vũ khí ngay trước khi vào trận đấu.

Q: Làm sao để kiếm tiền trong game vậy?
A: Sẽ có một bài hướng dẫn kiếm tiền riêng


Q: Làm thế nào để vào nhà một người mà tôi đã add friend?
A: Hãy đi ra khỏi nhà của bạn, sau đó đứng ở bên ngoài click vào cánh cửa chọn Visit, sẽ hiện ra danh sách bạn bè của bạn, chọn người mà bạn muốn thăm. Chú ý: người đó ko có nhà hoặc offline bạn vẫn có thể vào tuy nhiên đừng hi vọng là có thể chôm được món gì đó

Q: Tôi thấy một số người có thể ngồi hoặc làm vài động tác như vỗ tay, cúi chào... Làm sao để làm được như vậy?
A: Để ngồi bạn có thể gõ lệnh /sit, nếu đứng cạnh 1 cái ghế thì bạn sẽ ngồi lên nó. Các động tác khác cũng tương tự với các lệnh khác nhau. Bạn có thể bấm các phím số từ 1 đến 8 để thử các hành động mặc định. Ngoài ra bạn có thể cài đặt các động tác bằng việc ấn Esc > Game Settings > Template > Town.

Q: Cho tôi hỏi sự khác nhau giữa Attack và Damage?
A: Attack là sát thương gây lên vật thể sống như lính, tướng, người chơi khác còn Damage là sát thương gây lên các vật thể khác như Tower, Juggernaut, Fence, Urn...

Q: Tôi xem 1 món vũ khí, thấy các chỉ số có dạng sau XX (YY) Slot Z, chúng có nghĩa là gì?
A: XX là chỉ số cơ bản của vũ khí đó, YY là chỉ số được cộng thêm khi bạn ăn hồ lô và buff 1 sao cho chỉ số đó (đồng nghĩa với việc bạn buff 5 sao thì sẽ được cộng thêm 5*YY), còn Z là số hồ lô bạn cần phải ăn để buff sao cho chỉ số đó.

Q: Tôi để ý thấy ko có Slot 4 và 7?
A: Slot 4 luôn là slot để buff tăng sức mạnh cho Lieutenant của bạn còn Slot 7 là để buff thêm số Charge, Evolution và buff đặc biệt Advance+.

Q: Tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm về Slot 7.
A: Bắt đầu trận, dù là vũ khí cấp nào thì bạn cũng chỉ có đến C4 là tối đa, buff 1 sao ở slot 7 bạn sẽ thêm được 1 đòn atk và lên được C5, 2 sao được thêm 1 đòn nữa và có C6, 3 sao bạn sẽ có đòn Evolution. Sau khi buff đủ 3 sao ở slot 7, mỗi khi bạn ăn đủ 7 hồ lồ và kích hoạt nó thì bạn sẽ được buff Advance+ tùy loại vũ khí trong 30 giây.

Q: Tôi đã biết cách bắt Lt (Lieutenant) nhưng tôi ko thể gặp nó? Có cách nào ko?
A: Tỉ lệ xuất hiện Lt sẽ tăng lên khi có thêm người chơi, càng đông người chơi (bao gồm cả phe mình và phe địch) thì khả năng càng cao. Bạn có thể đánh các trận 4 vs 4 và sẽ thấy gần như trận nào cũng có Lt. Tuy nhiên, đông người thì cũng có nghĩa là bị ks nhiều hơn vì vậy tốt nhất là kiếm 1 party 4 người quen vào đánh với comp, gặp Lt thì nhường nhau bắt.

Q: Tôi có thể có tối đa bao nhiêu Lt?
A: 8

Q: Motivation của Lt bị tụt về 0 có ảnh hưởng gì ko? Liệu nó có bỏ đi ko?
A: Ko ảnh hưởng gì, chỉ có điều nó sẽ ko thể đóng góp cho bạn thêm 1 món item sau khi kết thúc trận đấu.

Q: Tôi đã nhận Quest từ một người nào đó nhưng tôi không biết phải làm Q ở đâu?
A: Hãy đi tới các Plaza (West, Central, East) và tìm một người tên là Clerk đứng ngay trước quán rượu (Tavern), click vô ông ta và chọn Execute Quests.


Có Gold là có tất cả vậy làm sao để có nhiều Gold?

Làm giàu ko khó?

Khác với các game MMORPG thông thường là đi giết quái vừa train level vừa lụm rác thì DWO ko có chuyện nhặt hàng tấn rác để ném shop, vì vậy nhiều người mới chơi chưa có nhiều kiến thức sẽ rất bỡ ngỡ với câu hỏi: Làm sao để kiếm gold?
Đã có người từng than rằng kiếm mãi mới được 116 gold trong khi cái áo trong shop giá 200 gold
Chú ý: Đây là hướng dẫn cho tân thủ mới chơi game lần đầu, còn mấy tay đại gia coi gold như rác thì biến đi chỗ khác chơi

Về kiếm gold trong DWO có 4 cách:

Cách 1: bèo bọt nhất, ổn định nhất và... dễ nhất: Làm công ăn lương. Chỉ đơn giản là lên cấp Guard, chọn chủ tướng xong chờ đến ngày lãnh lương. 1 năm được trả lương 2 kỳ (6 tháng 1 lần tương đương khoảng 1 tuần ở ngoài đời). Tuy nhiên để được nhận lương thì bạn phải đi đánh trận chứ ko có chuyện ngồi chơi xơi nước đâu (đằng nào chả phải đi kiếm H để up rank, rõ lắm chuyện ). Mặc dù vậy, có thể nói rằng mỗi khi bạn nhận lương là một lần bạn muốn đập thẳng cái số gold đó vào mặt thằng chủ tướng và hét lên rằng: "tao đổ mồ hôi xương máu chém nhau cả tuần mà mày trả cho tao có mấy đồng bạc này thôi hả?" Dù sao cũng coi như là có đồng ra đồng vào, đủ để trà đá, cà phê cà pháo, có còn hơn ko và cũng tốt với những bạn mới chơi còn nghèo đói.

Cách 2: Hơi khó hơn cách 1 1 chút nhưng kiếm được khá hơn rất nhiều và là nguồn thu chính cho newbie: Làm Q, hãy nhìn lên bài hướng dẫn ở trên và làm 5 cái Q cấp E đạt rank S để được thưởng 600 gold mỗi quest, thời gian để quest xuất hiện lại là 30h tức 1 ngày 6h, coi như 3 ngày làm 2 đợt quest mỗi đợt kiếm 3000 gold.

Cách 3: Farm đồ đi bán. Chỉ đơn giản là đi farm đồ với comp, xong thì đồ ngon đem treo broker, đồ lởm thì ném shop. Yêu cầu là lúc này đã có rank cao 1 chút để có thể farm ra đồ cấp cao, thứ nữa là phải có chút kiến thức về game.

Cách 4: Phi thương bất phú, đi buôn là giàu nhất. Cách này khá thất thường, bữa đực bữa cái nhưng có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Chỉ đơn giản là chạy ra broker ngắm nghía xem có gì ngon mà giá rẻ thì xúc rồi bán lại giá cao tuy nhiên để đạt được điều đó thì ko đơn giản chút nào. Đầu tiên là vấn đề tiền đâu, đã đi buôn là phải có vốn, nếu chưa có vốn thì đọc mấy cách trên để kiếm rồi quay lại đây đọc tiếp. Thứ 2 là phải có kiến thức sâu rộng về game, tức là phải nhìn ra được thế nào là hàng ngon, giá trị thực của món hàng đó là bao nhiêu... Cuối cùng là chuyện may mắn thôi, bạn phải may mắn để gặp được con gà bán rẻ, bạn phải may mắn là chưa thằng nào xúc trước mình, bạn phải may mắn vì mình vẫn còn đủ tiền trong túi và bạn phải may mắn vì có thằng chịu xúc hàng cho mình.
Lax
Lax
Admin

Tổng số bài gửi : 100
Join date : 29/06/2012
Đến từ : Đảo trời

https://megaman.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn cho newbie Empty Xin bài hướng dẫn cách đi bộ trong Town !

Bài gửi  Khách vi Sun Jul 29, 2012 2:15 pm


Như Tiltle đã nói ... em vừa mới tập chơi game này không lâu.Nên có 1 vài thiếu sót chưa tài nào hiểu hết.. và cái này nằm trong đó.

Mong các Senpai hướng dẫn dùm !

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn cho newbie Empty Re: Hướng dẫn cho newbie

Bài gửi  Khách vi Sun Jul 29, 2012 3:25 pm

Hix... Anh bạn phải nhớ cái topic này chỉ hướng dẫn chơi thôi chứ ko hướng dẫn nghịch.

Nhưng thôi, xin thì cho (nghịch nhất Guild mà ^ ^!):


Menu --> Game Setting --> Template Setting --> Town

Trong phần Chat template có các mục Phrase 1~8 --> Chỉnh số 1 là /Wave --> Số 2 là /Sit


Ok, thoát ra đứng quay mặt vào bất cứ chỗ nào có thể ngồi đc (trừ ngồi xuống đất) bấm số 1 1 lần, số 2 bấm 7 lần sau đó là tự sướng thôi clown

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn cho newbie Empty Re: Hướng dẫn cho newbie

Bài gửi  Khách vi Sun Jul 29, 2012 5:33 pm

Hông hiểu sao từ hôm qua đến nay từ east plaza - Central rùi market em đều không thấy NPC Broker. Riêng market thì có thể thấy các npc còn lại như Blackmith & Merchant ! Hông biết đây có fãi lỗi game hay tại máy em lag nữa affraid affraid

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn cho newbie Empty Re: Hướng dẫn cho newbie

Bài gửi  Khách vi Sun Jul 29, 2012 6:02 pm

Thường thì sau khi kết thúc Campaign Event Game các NPC sẽ chuyển về vị trí mặc định trong Market và ko xuất hiện lại ở Central - West - East). Event Game Campaign trung bình 2 tuần có 1 lần, như vậy sau khi hết Campaign tuần này bạn phải đợi tuần sau nữa họ mới xuất hiện để tiện phục vụ cho việc cầy cuốc và luyện tập (ko thể thiếu chuyện kiếm tiền đc ^ ^!) của các chiến binh.

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn cho newbie Empty Re: Hướng dẫn cho newbie

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết