MMX
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video)

Go down

Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video) Empty Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video)

Bài gửi  Lax Thu Jul 12, 2012 1:26 pm

Achi có hỏi tui cách nào chơi i.rod, nhưng nói miệng khó diễn đạt qua, vì vậy tui log acc của Achi (dĩ nhiên là có sự đồng ý của Achi) để đánh 1 trận rùi quay video, Achi và mấy bạn hãy tham khảo, tuy rằng thua nhưng thua vì các tên khác trong team chơi để chết nhiều quá, chứ riêng Lax (lúc này là Achi) kill 2 và die 0 ^^
Vì còn đang bận việc làm báo cáo thực tập, các bạn xem đỡ video thô thui, sau ngày 15, mình sẽ post chi tiết về i.rod: cách build, cách mod usage, chú thích về các tình huống, phân tich về cách phối hợp ...v..v... và cách đối phó nếu enemy dùng i.rod
Giờ xem đỡ nhá
Lax
Lax
Admin

Tổng số bài gửi : 100
Join date : 29/06/2012
Đến từ : Đảo trời

https://megaman.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video) Empty Re: Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video)

Bài gửi  Khách vi Sat Jul 14, 2012 11:44 pm


Iron Rod

- Base Life Stat: 190 – Good.
- Max Speed: 110 – Low.
- Base Musou Stat: 140 – Medium.
- Thứ tự các slot buff : Atk slot 5, def slot 1, life slot 3, musou slot 6.
- JC: Natural Fire Ele, không có khả năng kill dù đối phương còn 1HP. 12 damage 1 lần. 0 damage khi còn 1HP.
- C2, C3, C4 Có SA. C5 có Natural Fire Ele và có thể kill đối phương, hơn JC ở điểm này.
- C1: Thrust 20e, Pierce 15e+15e+20e ( strong ), Moon 12 ( Natural fire ), tác dụng giống JC, 1 lần Charge = đặt bomb, 2 lần Charge = ném bomb, có SA.
- C6: Eclipse 12e, tầm đánh rộng.
- Musou: 12*N ( tổng số Atk stat ) + 15. Normal Air Musou.
- ADV Skill : Godly Hammer.


Nhìn chung đây được coi là vũ khí căn bản nhất và dễ chơi nhất trong DWO, điểm mạnh của nó là ở musou, chỉ số Musou ở slot 6 nên điểm Upgrade Stat ( US ) rất cao, điểm yếu của nó là def ở slot 1 nên rất yếu, vấn đề ở đây là tuy buff nhanh nhưng lại không thể chơi Rush tốt với lý do là Musou không có khả năng truy đuổi và Max Speed chỉ có 110. Đây cũng là 1 vũ khí tốt để chơi 1 hit style với C1Thrust, Pierce khi kết hợp Ice, Light, Wind Ele rất hiệu quả.

Với ADV hỗ trợ và tầm musou của cây này rộng gấp đôi, gấp 3 so với moveset thì việc spam musou có thể reo rắc sự khó chịu cũng như sợ hãi cho đối phương. X2 atk và True Musou dù đang ở trạng thái nào.

JC rất có lợi vì nó có thể sát thương lên chính cả đồng đội, làm văng khi đối tượng đang ở trong trạng thái “ Flinched “, nhưng cẩn thận vì nếu không biết dùng rất dễ dẫn đến tình trạng “ bán máu đồng đội “.

C5 rất có lợi khi bạn chưa có ADV, combo căn bản là C5 + Musou để có thêm hiệu ứng Fire Burned.

C3 có SA và damg cũng khá cao nên nhiều khi có thể sử dụng để phá chiêu và tấn công ngược lại đối phương, có điều do tầm đánh quá ngắn và dễ lộ thóp, rất dễ bị miss trong môi trường lag nên hãy cẩn thận khi spam.

Building:


Về I.r thì bạn có thể build theo 2 hướng:

1. Với 24 tempers: Cách build hay nhất là 30333, dàn đều các chỉ số với nhau.

2. Với 25 tempers: Cách này đa dạng hơn: 40332, 40323, 30342, 30432, 30324, 20433, 20343, 20334.

3. 26, 27, 28, 29 tempers không khuyến khích, nếu bạn thích sáng tạo hơn thì có thể, hiệu quả hay không la tùy ở bạn.

Về Mod để kết hợp sử dụng cho hiệu quả thì có 3 cách Mod, tùy bạn ứng dụng sao cho phù hợp:

1. Mod vào Atk: Tốt cho việc sử dụng theo phong cách 1 hit và C1 là Thrust, Pierce, Orb item là Wind, Light, Ice tùy vào mục đích.

2. Mod vào Life: Tốt cho việc làm tanker với lượng HP lớn, có thể lao lên hứng chịu hòn tên mũi đạn của kẻ địch.

3. Mod vào Musou: Đẩy mạnh khả năng spam musou, phát huy tối đa hiệu quả của I.R
Về Ele add thì khuyến cáo là nên add 1 fire để có thể kết hợp với Skill buff Flame cho Musou hit mạnh hơn, 1 ele là đủ rồi.

How to use and tactic – cách chơi và chiến thuật:

Về việc trang bị cho mình một cây vũ khí đạt tiêu chuẩn “ chơi được “ bạn tự lo lấy, khi mà đã thỏa mãn yêu cầu thì vấn đề còn lại chỉ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng, và khả năng của bạn mà thôi.

Nhiệm vụ của I.Rod trong 1 team rất quan trọng, dù bạn chơi bất kì một style nào thì I.Rod cũng có những điểm tích cực mà bạn cần khai thác, khắc phục nhược điểm của nó để sử dụng hiệu quả và không bị feed ( chết nhiều ):

- Musou của I.Rod rất lợi hại và hiệu quả, nó chỉ có thể bị vô hiệu hóa trong 1 chừng mực nhất định nếu đối phương sử dụng item G.Belt ( Stone Belt thường vẫn bị dính sau 4 5 hits musou ), và hiệu ứng Fire Burned cũng bị giảm đi khi trời mưa.
- Ưu tiên vào đầu trận up flask ngay lập tức Life và Def slot để tránh bị rush, Musou slot và ADV ngay sau đó, rồi nhanh chóng nhập trận cùng với đồng đội, hết Musou và Adv thì chạy đi đánh lính hồi đầy bình và thủ sẵn Adv hoặc Buff slot 2 tùy.
- Vì cách build nào I.Rods cũng ưu tiên vào chỉ số Musou, thậm chí dù chỉ có 2 slot musou thì nó cũng vẫn khá cao, sử dụng các chiêu như C1 Thrust, Pierce, Moon để đánh lính và hồi musou, có thể sử dụng C5. Sau khi hồi đầy bình thì sẵn sàng trong tư thế spam musou đối thủ.
- Slot 2 là slot damage để trống, vào trận bạn có thể chơi theo kiểu lấy 1 ADV và trong vòng 30 – 60s thì chạy lòng vòng lấy thêm 1 slot buff để dành ở slot 2 như x2 atk, max speed. ADV I.rod có 1 cái hay là cho dù hết thời gian nhưng nếu trước đó dù chỉ 1s, bạn nhả musou thì nó vẫn là True Musou ( ko được x2 atk nếu sau đó đã hết Adv ), kết hợp để x2 atk từ slot 2 hoặc max speed để vào trận tốt hơn.
- Nếu đối phương có các vũ khí musou như T.picks, F.Fan, những vũ khí thuộc dạng Ground Musou thì luôn theo sát đồng đội để nếu có vấn đề gì thì chỉ việc JC thả bomb vào phá musou, giúp team có thể thoát ra ngoài bằng cách “ Flip Out “.
- Không bao giờ spam một cách quá lộ liễu vì I.Rod tuy mạnh nhưng rất dễ bị bắt thóp.

- Không nên spam musou quá lộ liễu, đối phương chỉ cần một item G.belt hoặc các Item dạng chống true musou như Thermal scroll, rain, elixir là có thể làm giảm tác dụng của Musou, vì Musou của I.Rod chỉ là Normal Air Musou.
- Không nên spam C3 hay C5 vì như thế rất dễ bị bắt thói quen và bị chính các spam musou khác lợi dụng để spam lại.
- Không nên spam musou trong tình trạng Red Life, bạn đã có Adv rất tuyệt vời, tại sao lại để Red Life để khi spam musou xong thì sẽ bị đối phương spam lại hoặc combo lại?
- Musou của I.R có một nhược điểm là độ delay rất cao, nếu như bị đối thủ đỡ hết thì khi finish quăng bom, đối phương chỉ cần khéo léo áp sáp là bạn lộ thóp và ăn đòn lại.
- Tránh việc chơi đơn lẻ vì I.Rod phát huy tác dụng rất cao khi đi cùng với team, nếu như chơi theo chiến thuật Running and Spamming thì lúc đầu cố gắng buff chỉ số thật nhanh.
- Không nên JC nếu đồng đội đang musou đối thủ bằng Ground musou, và tốt nhất là kể cả Normal Air hoặc High Air vì nếu đối thủ lag, rất dễ flip out ra ngoài.
- Không nên JC đồng đội khi cả ta và địch đang thực hiện Infinite Combo, phá hoại serie như thế rất dễ giúp kẻ địch chạy thoát.
- Vì I.Rod có điểm mạnh về hỗ trợ, bảo kê cũng như càn quét cho nên đừng quá sa đà vào việc sử dụng vũ khí này theo phong cách combo, bạn có nhiều việc phải làm với nó trên chiến trường hơn là đi làm một rambo hay siêu anh hùng combo.
- Tránh xa những thể loại Ground Musou có trang bị G.belt như T.Picks hay T.Sword vì bạn chỉ cần động vào người địch thủ khi người ta mang item này, đối phương nằm đất ăn vạ thản nhiên và chả mất thêm tí HP nào, khi bạn gần hết musou thì bạn trở thành 1 con gà luộc, kể cả bạn mang G.belt, may ra nếu có một I.Rod khác có mặt kịp thời thì mới cứu được bạn.
- Tránh xa những thể loại Vorpal User, mạnh nhất là T.Sword, I.Sword vì khi họ bật Adv skill thì chiêu nào cũng đều có vorpal ele và nhìn thanh HP của bạn tụt một cách thê thảm là điều không I.Rod user nào muốn.

Style Battle:
Supporter: Bạn phải bù vào khuyết điểm của I.Rod bằng cách Mod, build chỉ số dồn vào Life và Def, với lợi thế slot def 1 và life 3 thì việc lấy nhanh 2 chỉ số này không khó lắm, nhưng xác định 2 trường hợp sau:
- Nếu đánh rush: chỉ cần 1 hoặc 2 atk, 1 slot 7 để lấy chiêu C5. Còn đâu thì lên đường với team, và đừng mong rush lẻ với cái I.rod chậm chạp cục mịch này, bình tĩnh mà chờ đồng đội vì bạn không có chiêu tầm xa nào để bắt đối phương được cả.
- Nếu đánh late: ưu tiên lấy flask def life để ổn định cuộc sống khỏe mạnh, rồi lần lượt theo tứ tự là Musou, Flask 7, Atk, Advance skill.

Killer: Cái này thì dễ rồi, cứ thong thả mà lấy dần def, life để chống bị rush, lấy full Atk, Musou, ADV rồi hãy lên đường tìm địch. Nhưng đừng lấy flask quá lâu kẻo trận đấu kết thúc rồi thì chỉ còn cái cục thịt là bạn và đồng đội thì lăn quay ra đất khóc ròng vì thiếu killer.

Semi: Đừng đánh phong cách này khi bạn chưa thực sự hiểu cách chơi I.Rod, sẽ phải làm rất nhiều việc, tùy biến thay đổi chiến thuật rất cao, bạn đang yên ổn lấy def và atk thì đồng đội kéo nhau đi đánh, bạn phải có mặt chạy theo để bảo kê và hỗ trợ, chẳng hạn là team P.Sword lên đường rush, khi đồng đội stun, bạn phải đứng ngay kế đó và thả JC hoặc C5 từ ngoài vào, P.Sword User sau đó sẽ thực hiện JC để nướng chả con mồi trên không trung.

Nếu đồng đội đang bị dồn musou, combo vào mặt trong trạng thái “ Falldown “, “ Flinched “ bạn sẽ phải thả bomb và cầu may cho đồng đội flip out ngay sau đó và chạy trốn.

Nếu đồng đội đang musou, bạn phải canh thời gian để chain, stick Musou ( phối hợp musou ) và đốt con mồi trên không càng lâu càng tốt.
Nếu đồng đội đang combo, bạn cũng phải tham gia combo bằng N5 và N7, chú ý không được sử dụng Charge, không được sử dụng N6 ( nếu không có musou và full 7 để chơi Evollution combo ), không được sử dụng N8 ( đưa nạn nhân vào trạng thái Juggled ).
Và còn nhiều nhiệm vụ mà Semi phải kiêm nhiệm thêm.

Về item thì khuyến cáo nên sử dụng G.Belt, bản thân I.Rod là một vũ khí spam musou và bảo vệ bản thân cũng là 1 điều quan trọng, vì HP và Def không cao lắm, thậm chí ngay cả khi đã mod vào Life, nếu không có thêm BB và Mod AP thì def bị trừ rất nhiều, cho dù không sợ Normal, High của True Musou thì cũng rất dễ bán mạng khi gặp phải Ground Musou. Scale Amulet +50 Musou cũng tốt nếu như bạn chỉ có chạy và chạy, và spam musou, nhưng cũng rất dễ chết nếu gặp phải 1 I.rod khác có kinh nghiệm và đang rình mò bạn. List item thì tôi chia ra thế này:

Useful Items: Thermal, Crystalline, Blitz Scroll, Wind, Vorpal Ward ( Những item này tùy trận đấu mà bạn sử dụng để miễn nhiễm hoàn toàn Ele của đối phương nếu cảm thấy nguy hiểm, ví dụ Blitz Scroll để chống bị stun và các hiệu ứng phụ của Lightning, Crystalline Scroll để chống bị đóng băng, Wind và vorpal thực sự không cần thiết lắm nhưng cũng không tệ.
Các loại Orb item trừ Vorpal Orb: Nghĩ sao mà chơi spam musou lại có thể xài vorpal để tự mình rút musou mình??? Trừ khi bạn thích chơi kiểu tanker và không cần musou.
G.belt: chống Normal Air Musou, nhưng coi chừng High Air và Ground Musou.
Zhou Tai, Zhang He, Pang De’s Spirit: nếu có điều kiện thì nên xài, nếu đối phương mang G.belt thì ta xài ADV hóa thành Pang De và dùng Ground Musou. Hoặc các Spirit Orb có khả năng spam Ground musou còn lại.

Bad Items: Remedy: Trừ khi bạn chơi I.Rod theo kiểu mod 5 điểm vào Base life để cho base musou tụt xuống, vì Remedy chỉ refill ( hồi musou ) nhanh khi thanh musou ngắn, bạn tưởng tưởng 1 thanh musou dài như I.Rod thì bao lâu mới đầy?
Way of Musou: Bạn có Adv rồi, cần gì cái này nữa?
Rain Amulet: Nếu bạn spam musou với chủ đích là xài True Musou để có Fire Burned thì chẳng khác gì đang tự vả chính mình …

Các item còn lại thì bình thường, không tốt mà cũng không hẳn xấu, tùy bạn sử dụng.

Lieutenant supporter - Lt hỗ trợ:
Nên sử dụng các Lt có skill hỗ trợ bảo vệ như là Empower, Iron Wall, skill hỗ trợ refill như Fury, Skill Flame để tăng damg cho true musou, skill Heal, Rage để hồi HP, Musou nhanh. Các Skill Freeze, Flash, Flame, Tornado để hỗ trợ khi xài Orb Items ( Stream để hỗ trợ Vorpal nhưng nếu spam musou mà còn dùng vorpal thì … ).
Sơ lược là thế, đây chỉ là hướng dẫn bạn chơi I.Rod sao cho tốt trong confront battlefield


Được sửa bởi Lee VNB Advisor ngày Fri Jul 27, 2012 9:57 pm; sửa lần 1.

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video) Empty Re: Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video)

Bài gửi  Khách vi Fri Jul 27, 2012 8:33 pm

Cách viết của Lee dài quá nhưng đầy đủ. Tuy nhiên, đa số chắc theo đường farm Musou nên tui có 1 lời khuyên cho những ai farm Musou khi farm xong để hồi Musou nhanh chóng ta phải tập wan Bomb cho tốt vì Musou chỉ tăng khi enemy còn Hp nên wan Bomb sẽ hồi musou như gió nhưng khi bạn biết wan bomb hiệu quả có thể Combo bằng Bomb và địch sẽ không thể đứng dậy được và khi đó chỉ cần đụng nhẹ là nó die ngay(tui wan Bomb 20Combo)

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video) Empty Re: Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video)

Bài gửi  Lax Fri Jul 27, 2012 8:45 pm

Tố Anh(TK)♥Nguyên đã viết:Cách viết của Lee dài quá nhưng đầy đủ. Tuy nhiên, đa số chắc theo đường farm Musou nên tui có 1 lời khuyên cho những ai farm Musou khi farm xong để hồi Musou nhanh chóng ta phải tập wan Bomb cho tốt vì Musou chỉ tăng khi enemy còn Hp nên wan Bomb sẽ hồi musou như gió nhưng khi bạn biết wan bomb hiệu quả có thể Combo bằng Bomb và địch sẽ không thể đứng dậy được và khi đó chỉ cần đụng nhẹ là nó die ngay(tui wan Bomb 20Combo)
Em là Lax, xin bái chị làm sư phụ, sao mà chị hay quá vậy, chỉ em với
Lax
Lax
Admin

Tổng số bài gửi : 100
Join date : 29/06/2012
Đến từ : Đảo trời

https://megaman.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video) Empty Re: Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video)

Bài gửi  Khách vi Fri Jul 27, 2012 9:51 pm

Dài thì cũng cố mà đọc thôi, chưa có thời gian để làm quen với Weapon thì tốt nhất là cứ đọc lý thuyết trước đã rồi mới đi vào thực hành...

Chính xác là theo đường Spam musou và phong cách 1 Hit , vì ít ng chọn cách làm bia đỡ đạn lắm Exclamation
Lax bái sư kìa, có chiêu trò gì thì dạy cho cô ấy đi.

Nhớ ngày xưa...mình còn chả biết vào nhà mình đi đường nào... pale pale

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video) Empty Re: Hướng dẫn sử dụng i.rod (có video)

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết